Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Bùi Thị Cừu

Thứ năm, 02/05/2024 , Đã xem: 125

Duy nhất ở Việt Nam, trên suốt dải đất hình chữ S: Từ phố phường trật hẹp, đến những miền quê đồng thơm rạ lúa; đâu đâu cũng có những Nghĩa trang Liệt sỹ ken dày mộ chí. Đó là trang sử đầy bi tráng của đất nước ta. Biết bao sự hi sinh mất mát của dân tộc, biết bao những dáng hình thanh xuân đã ngã suống…Để cho hôm nay Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong bình minh rực rỡ - Cánh chim hòa bình vẫy gọi hoa độc lập tỏa ngát hương.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ về đền ơn đáp nghĩa. Khắc ghi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Thể hiện sự quan tâm, biết ơn sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, nhiều tổ chức trong và ngoài Quân đội đã tích cực triển khai chương trình xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) được sự quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng của: Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh 86 và sự chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, Ban CHQS huyện Hoa Lư, Đảng ủy, UBND xã Ninh Giang.

(Các đại biểu thắp nén hương thành kính tưởng nhớ đến 2 Liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng)

Ngày 02/5/2024, theo kế hoạch Bộ Tư lệnh 86 tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Bùi Thị Cừu sinh 1917 là đối tượng hộ nghèo; gia đình chính sách đang thờ cúng (Liệt sĩ Đinh Xuân Hùng, sinh 1943, nhập ngũ 1963, ny sinh 1971; Liệt sĩ Đinh Văn Tráng, sinh 1948, nhập ngũ 1963, hy sinh 1965 và thờ “Mẹ Việt Nam Anh hùng: Vũ Thị Bữa.

Đến dự Lễ trao tặng nhà tình nghĩa có:

- Đồng chí: Đại tá Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh 86

- Các Đồng chí đại diện Cơ quan Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh 86, Bộ Quốc phòng.

- Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện.

- Đồng chí Phạm Văn Hoàn - UV BCH HU - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện.

- Đồng chí Thiếu tá Lưu Lê Quang - Phó Tham mưu trưởng - Ban CHQS huyện.

- Đồng chí Đỗ Văn Phong - Bí thư BCH Đảng bộ xã.

- Đồng chí Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã.

- Đồng chí Vũ Trung Tính - Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban CTMT xóm Đông.

(Đ.c Vũ Xuân Trường - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã trình bày báo cáo quá trình xây dựng công trình)

(Đồng chí Đại tá Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh 86 lên trao Quyết định; Phát biểu và tặng quà cho gia đình bà Bùi Thị Cừu)

(Đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho gia đình)

Đồng chí Đỗ Văn Phong - Bí thư BCH Đảng bộ xã thay mặt Quân dân chính đảng xã Ninh Giang trao quà cho gia đình)

(Đồng chí Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã, phát biểu cảm ơn Bộ tư lệnh 86)

(Ông Đinh Xuân Thế - Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn)

Ông Đinh Xuân Thế - Đại diện gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của các cấp, các ngành, của Bộ tư lệnh 86 và hứa sẽ gìn giữ công trình để sử dụng lâu dài.

(Trong niềm vui chung, các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình)

Tin bài và ảnh Vô Vi