Thứ năm, 02/05/2024
Chuyển đổi số

Tập huấn kỹ năng số trong chính quyền số và kiến thức CNTT cho cán bộ, công chức xã năm 2024

Thứ hai, 01/04/2024 , Đã xem: 69

Thực hiện Kế hoạch 42/KH-UBND ngày 07/3/2024 của UBND huyện về việc tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng số trong chính quyền số và kiến thức về công nghệ thông tin cho 05 xã chuyển đổi số trên địa bàn huyện Hoa Lư năm 2024. Ngày 27/3/2024, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn cho lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức xã tại xã Ninh Giang.

Phát biểu khai mạc, Đ/c Đinh Thị Thư - Huyện ủy viên, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện nhấn mạnh, Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Tại các buổi tập huấn các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức xã được nâng cao kiến thức về: Tổng quan về mô hình chuyển đổi số cấp xã; Hướng dẫn khai thác, sử dụng hiệu quả một số nền tảng, ứng dụng số phục vụ mô hình chính quyền số cấp xã; Hướng dẫn kỹ năng số cơ bản: Kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý và chia sẻ dữ liệu, đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường số, khắc phục một sự cố máy tính thông thường.

Hình ảnh lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức xã Ninh Giang tham gia tập huấn

Thông qua buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng số cơ bản về kỹ năng số trong chính quyền số, kiến thức về công nghệ thông tin, khả năng khai thác và sử dụng hiệu quả các nền tảng số phục vụ hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh đối với cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Ngô Hùng - Công chức VH-XH xã