Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp xúc trước kỳ họp thứ 11 giữa đại biểu HĐND Huyện Hoa Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với đại diện Cử tri xã Ninh Giang

Thứ ba, 20/06/2023 , Đã xem: 100

Được sự nhất trí, thống nhất của Thường trực Đảng uỷ - HĐND - Lãnh đạo UBND xã Ninh Giang. Chiều ngày 19 tháng 6 năm 2023, Ban Thường trực UB MTTQVN xã Ninh Giang phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị để tổ đại biểu HĐND huyện Hoa Lư ứng cử tại xã được tiếp xúc với đại diện cử tri xã Ninh Giang.

Về dự hội nghị Tiếp xúc có các ông (bà): Ông Đàm Viết Quản, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Hoa Lư; Ông Lưu Xuân Tình, Huyện ủy viên, Chánh VP HĐND - UBND huyện Hoa Lư; Ông Lê Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Hoa Lư;

* Về phía các phòng ban của huyện Hoa Lư: Có các ông bà đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường Huyện, Phòng kinh tế hạ tầng, Thanh tra huyện cùng các ông, bà đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Huyện; đài truyền thanh Huyện đã về dự và đưa tin hội nghị.

* Đại biểu xã có các ông (bà): Ông Tống Vạn Tường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Đức Hoạt - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Ông Bùi Quốc Trị - Phó Bí Thư - Chủ tịch UBND xã. Về dự hội nghị còn có các ông, bà trong Ban thường vụ Đảng Uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, Ủy viên UB MTTQVN xã; các ông, bà trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Đại biểu HĐND xã; Cán bộ công chức UBND, Công an xã; Các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác MT; trưởng thôn xóm; Hiệu trưởng 3 nhà trường; Trạm trưởng trạm y tế và đại biểu đại diện cử tri trong toàn xã.

* Chương trình hội nghị gồm:

Phần thứ nhất hội nghị nghe đại diện Tổ hội đồng nhân dân Huyện Hoa Lư ứng cử tại xã thông qua các báo cáo:

1. Báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm 2023.

2. Dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

3. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của Cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Phần thứ 2: Cử tri phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư nguyện vọng, ý kiến kiến nghị.

Phần thứ 3: Đại diện lãnh đạo xã, lãnh đạo Huyện, tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Bước vào phần phát biểu: Hội nghị đã nghe 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực giao thông thuỷ lợi, gây dựng cơ sở hạ tầng, xử lý đất 43, sản xuất nông nghiệp … Thay mặt lãnh đạo huyện: Ông Đàm Viết Quản, đại điện tổ HĐND huyện đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị mà cử tri đang quan tâm. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp Huyện, cấp Tỉnh được tiếp thu, tổng hợp gửi lên cấp thẩm quyền giải quyết theo quy định./.

Một số hình ảnh của buổi tiếp xúc

(Bà Lê Thị Thuận - Chủ tịch UB MTTQ VN xã)

(Ông Lưu Xuân Tình - Chánh VP HĐND - UBND huyện Hoa Lư)

(Ông Vũ Văn Đung - Cử tri xóm Đông)