BAN TRỊ SỰ CHÙA TỔ LINH TỔ CHỨC "KHÓA SINH HOẠT HÈ" NĂM 2023

Thứ sáu, 30/06/2023 , Đã xem: 213

Kỳ nghỉ hè rất quý giá đối với lứa tuổi học trò. Trong những tháng hè sôi động: Các bạn học sinh có thêm thời gian để trải nghiệm thêm những điều thú vị trong cuộc sống và rèn luyện những kỹ năng cần để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Để mùa hè có thêm phần ý nghĩa đối với các bạn học sinh đang trong độ tuổi Thanh thiếu niên. Được sự nhất trí của UBND xã Ninh Giang: Ban trị sự Chùa Tổ Linh tổ chức “Khóa sinh hoạt hè 2023”. Thời gian tổ chức từ ngày 28 đến ngày 29 tháng 6 năm 2023.

Với số lượt đông đảo thanh thếu niên của xã tham gia. Được sự nhất trí của Đảng ủy - UBND xã: BCH Đoàn xã Ninh Giang đã phân công 30 cán bộ ĐVTN hỗ trợ cùng Ban Trị sự Chùa Tổ Linh để tổ chức chương trình. Đã có trên 200 Thanh thiếu niên là con em của xã Ninh Giang tham gia khóa sinh hoạt.

Trong thời gian của khóa sinh hoạt hè: Các bạn học sinh đã được các vị tăng ni truyền thụ những giá trị căn bản của Phật giáo, những hành vi ứng xử nhân văn, nhân bản của văn hóa dân tộc được hình thành trong sự đồng điệu với tinh thần Phật giáo như: Sự biết ơn của con cái đối với các bậc sinh thành; lối sống, cách hành xử đúng đắn đối với các vấn đề mâu thuẫn, xung đột nảy sinh từ xã hội…Trong cuộc sống tấp nập đang trôi đi: Chúng ta cần làm theo giáo lý tốt đẹp của những tôn giáo chính thống như Phật giáo, Thiên Chúa giáo để “Bước đến an vui” mỗi ngày./.

Một số hình ảnh của khóa sinh hoạt

Bài và ảnh Ngô Hùng