BẦU KIỆN TOÀN CHỨC DANH TRƯỞNG XÓM 2 THÔN LA MAI

Thứ hai, 10/07/2023 , Đã xem: 191

Sáng ngày 9 tháng 7 năm 2023, xóm 2 thôn La Mai tổ chức bầu cử kiện toàn chức danh Trưởng xóm 2 thôn La Mai.

Do ông Nguyễn Đức Quang - Nguyên trưởng xóm 2 thôn La Mai trước đó đã có đơn gửi Đảng ủy - UBND xã, Cấp ủy chi bộ xóm 2 xin thôi làm nhiệm vụ Trưởng xóm 2 thôn La Mai vì lý do cá nhân. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã và sự hướng dẫn của Thường trực UB MTTQ Việt Nam xã Ninh Giang: Cấp ủy, chi bộ xóm 2 thôn La Mai đã thống nhất và tổ chức hội nghị họp nhân dân để xem xét đơn xin nghỉ chức danh trưởng xóm của ông Nguyễn Đức Quang.

Xét thấy nội dung trong đơn đề nghị xin thôi giữ chức danh trưởng xóm của ông Nguyễn Đức Quang là chính đáng, nhân dân xóm 2 thôn La Mai đã thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay với sự thống nhất cao đồng ý để ông Nguyễn Đức Quang được thôi giữ chức danh Trưởng xóm 2 thôn La Mai theo nguyện vọng.

Sau đó, thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự. Ban công tác Mặt trận xóm 2 đã hiệp thương giới thiệu nhân sự để bầu chức danh Trưởng xóm 2 thôn La Mai. Kết quả hiệp thương đã giới thiệu được ông Bùi Xuân Binh và ông Tống Ngọc Tam để bầu kiện toàn chức danh trưởng xóm 2 thôn La Mai.

Từ 7h30 sáng ngày 9 tháng 7 năm 2023, sau Lễ khai mạc được diễn ra một cách trang trọng theo quy định. Đại diện cử tri hộ gia đình trong xóm đã tập trung, trách nhiệm thực hiện quyền bầu cử của mình. Đến 11h cùng ngày, công việc bầu cử đã hoàn thành. Tổ bầu cử tiến hành kiểm đếm phiếu.

Theo đó đã có 95,2% đại diện cử tri hộ gia đình trong xóm đã đi bầu. Kết quả Ông Bùi Xuân Binh được 20,3% phiếu bầu, Ông Tống Ngọc Tam được 79,7% phiếu bầu.

Căn cứ vào các quy định về bầu cử: Ông Tống Ngọc Tam đã trúng cử chức danh Trưởng xóm 2 thôn La Mai. Tổ bầu cử chức danh Trưởng xóm 2 thôn La Mai đã hoàn tất các biên bản đề nghị UBND xã ban hành quyết định công nhận chức danh Trưởng xóm 2 theo quy định./.

Một số hình ngày bầu cử

(Sáng ngày 12/7/2023 tại Nhà văn hóa xã Ninh Giang ông Bùi Quốc Trị - Chủ tịch UBND xã trao quyết định và phân công nhiệm vụ cho ông Tống Ngọc Tam)

Tin bài và Ảnh Ngô Hùng