CÂU LẠC BỘ BÓNG CHUYỀN LA MAI 1 CHUNG TAY XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU VÀ HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Thứ hai, 24/07/2023 , Đã xem: 174

Xây dựng Nông thôn mới là sự nghiệp chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc. Với quan điểm nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, người dân là chủ thể xây dựng và cũng là người thụ hưởng. Từ năm 2019, xóm 1 thôn La Mai được chọn xây dựng điểm Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Hoa Lư. Với sự góp sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân xóm 1: Đến nay, xóm 1 vẫn cơ bản duy trì và phát huy được là một trong những Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu của Ninh Giang.

Với diện mạo khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao. Xác định cái mới của ngày hôm nay là cái cũ của ngày mai: Cấp ủy chi bộ, Ban Quân dân chính xóm 1 không khi nào ngơi nghỉ trong việc gìn giữ và phát huy các tiêu chí của Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Thiết thực xây dựng hình ảnh của Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cũng là trùng vào dịp tháng 7 với những sự kiện đầy ý nghĩa, trong không khí cả nước tổ chức những hoạt động hướng về kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ thể hiện sự biết ơn những anh hùng dân tộc, những thương binh, liệt sỹ, những người đã cống hiến sức lực và máu xương của mình cho nền hòa bình của non sông Việt Nam.

Để tri ân những cống hiến to lớn đó: CLB Bóng chuyền La Mai 1 cùng với Ban văn hóa làng La Mai; Cấp ủy chi bộ, Ban phát triển xóm 1 và các mạnh thường quân cùng thành viên trong Câu lạc bộ đã chung tay ủng hộ với số tiền trên 16 triệu đồng để mua sơn lăn toàn bộ dãy tường từ cổng làng vào đến Nhà văn hóa xóm 1 làm nổi bật lên quang cảnh tươi mới cho bộ mặt làng văn hóa.

Tập thể thành viên câu lạc bộ đã cùng nhau lao động dọn vệ sinh khu thể thao liên hợp của làng vào chiều chủ nhật vừa qua. Tuy trời nắng nhưng đầy ắp tiếng cười, thông điệp mà câu lạc bộ bóng chuyền xóm 1 muốn lan tỏa là chơi thể thao vui vẻ, mạnh khỏe và đoàn kết.

Tin và Ảnh Ngô Hùng