ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ NINH GIANG, NHIỆM KỲ 2024 - 2029 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ hai, 15/01/2024 , Đã xem: 71

Thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Được sự nhất trí của Ban Thường trực UB MTTQVN huyện Hoa Lư, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Ninh Giang: Ngày 11 và 12 tháng 01 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã Ninh Giang: Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Ninh Giang tiến hành Đại hội đại biểu MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 87 đại biểu được triệu tập.

Về dự đại hội có các đại biểu:

- Bà Mai Thị Lý, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức-Tuyên giáo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình. - Các ông, bà lãnh đạo, chuyên viên các ban của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

- Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Bí Thư Thường trực Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện;

- Ông Vũ Văn Chung Uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bối dưỡng chính trị huyện;

- Bà Ngô Thị Nguyệt Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ

- Bà Nguyễn thị Chiên, HUV, Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Huyện uỷ;

- Bà Phạm Thị Hồng Chuyên, Huyện uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư.

- Ông Đỗ Văn Phong - Bí thư Đảng uỷ xã Ninh Giang;

- Ông Nguyễn Đức Hoạt - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã

- Ông Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Về dự đại hội còn có các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy - TT HĐND - lãnh đạo UBND xã; các ông, bà Chủ tịch MTTQ các xã thị trấn trong huyện; nguyên Chủ tịch UBMTTQVN xã Ninh Giang, các đại biểu đại diện các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị kinh tế, đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã. Báo Ninh Bình, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Bình về dự và đưa tin Đại hội.

(Mộ số hình ảnh tại đại hội)

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, sự phối hợp, tạo điều kiện của Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành của xã; các tổ chức thành viên và cấp uỷ, chính quyền cơ sở; sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác Mặt trận xã nhà đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần quan trọng trong việc duy trì, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do MTTQ chủ trì và triển khai thực hiện; tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”; vận động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở, địa bàn dân cư.

Vị thế, vai trò, uy tín của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được khẳng định và nâng cao; xứng đáng là trung tâm đoàn kết, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Ninh Giang, nhiệm kỳ 2024-2029 là sự hội tụ ý chí đoàn kết toàn dân, với chủ đề “Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển” Đại hội đã tập trung trí tuệ, xem xét đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và công tác Mặt trận xã nhà trong nhiệm kỳ qua, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế; rút ra bài học kinh nghiệm sát với thực tế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ mới; với mục tiêu xuyên suốt là: “Phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng quê hương phát triển toàn diện và bền vững”. Đồng thời trên cơ sở phát huy dân chủ, Đại hội tiến hành hiệp thương cử ra Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 36 thành viên. Tham gia ý kiến, kiến nghị sửa đổi Điều lệ MTTQVN khoá 9, đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị Đại hội MTTQVN huyện  Hoa Lư và hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoa Lư, lần thứ 23.

Sự thành công của Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, tạo sự cổ vũ động viên to lớn đối với công tác Mặt trận xã nhà, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận; phấn đấu thưc hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, lần thứ 28 đề ra./.

Tin bài và ảnh Ngô Hùng