GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG CÁC BẾP ĂN HỌC ĐƯỜNG

Thứ hai, 25/09/2023 , Đã xem: 107

Chăm lo cho sự nghiệp giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng - Chính quyền địa phương.

Thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo Nghị quyết của Đảng: Trong những năm qua, cơ sở vật chất của các cấp học xã Ninh Giang được quan tâm đầu tư xây dựng. Cơ sở hạ tầng của các nhà trường đã đồng bộ đáp ứng yêu cầu của đổi mới.

Để chăm sóc tốt hơn cho các em học sinh, các bếp ăn nhà trường cũng được đầu tư mua sắm dụng cụ để phục vụ ăn bán trú. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các bếp ăn tập thể luôn được xã thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát.

Ngày 25 tháng 9 năm 2023, Đoàn giám sát liên ngành của xã đã đến giám sát đột xuất bếp ăn tập thể của Trường Mầm non, Trường Tiểu học Ninh Giang để kịp thời động viên những mặt làm tốt và kịp thời chấn chỉnh những khâu chưa đảm bảo.

(Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã mặc áo hồng cùng các đồng chí trong đoàn)

Qúa trình giám sát, thực tế cho thấy các bếp ăn đã duy trì nghiêm quy trình để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khu nấu vệ sinh sạch sẽ, chất lượng thực phẩm được kiểm soát từ đầu vào với việc ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp, tủ lưu mẫu vệ sinh và lưu mẫu theo quy định; nhân viên phục vụ bếp được kiểm tra sức khỏe định kỳ, bảo hộ kỹ lưỡng trong quá trình nấu ăn.

Tuy nhiên, đoàn vẫn nhắc nhở các ban giám hiệu nhà trường để không khi nào được lơ là trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, với tinh thần chăm lo cho thế hệ tương lai và tất cả vì đàn em thân yêu./.

Tin bài và Ảnh Ngô Hùng