GIAO BAN CÔNG TÁC SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ CHĂN NUÔI

Thứ năm, 09/11/2023 , Đã xem: 77

Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2023, tại Phòng làm việc: Đ.c Phó Chủ tịch UBND xã tổ chức giao ban với các HTX Nông nghiệp; cán bộ thú y, khuyến nông xã về nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi trong thời gian tới.

Thành phần về dự có: 2 giám đốc HTX Nông nghiệp, cán bộ thú y, cán bộ khuyến nông, cán bộ VHTT xã.

(Đ.c Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị)

Đánh giá về tình hình sản xuất vụ Mùa năm 2023 có những kết quả tích cực về năng xuất cao hơn so với vụ Mùa năm 2022. Nhân dân có sự phấn khởi khi giá bán lúa cao. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: Việc diệt chuột còn chưa thực sự triệt để, lúa cỏ lúa ma vẫn còn, xã viên tham gia phun phòng ít. Về công tác chăn nuôi, trên địa bàn xã hiện nay vẫn còn dịch tả lợn Châu Phi gây ảnh hưởng đến việc chăn nuôi của nhân dân.

(Các đại biểu về dự hội nghị)

Về nhiệm vụ trong thời gian tới: Đ.c Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu các HTX, cán bộ khuyến nông, cán bộ thú y tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Đối với các HTX, cán bộ khuyến nông:

- Nỗ lực bằng mọi biện pháp vận động xã viên diệt chuột.

- Tổ chức cày ải, cầy lật hết 100% diện tích.

- Chuẩn bị mọi điều kiện trồng cây vụ đông, phấn đấu toàn xã trồng 5ha cây rau màu vụ Đông.

- 2 HTX đẩy nhanh tiến độ thu hồi sản phẩn và các dịch vụ.

- Trong vụ sản xuất tới tích cực vận động xã viên thực hiện đưa máy cấy vào sản xuất.  UBND xã sẽ phối hợp cùng các Đoàn thể xã làm công tác vận động đưa máy cấy vào sản xuất vụ Đông Xuân 2023 - 2024.

- Chuẩn bị tốt vật tư để cung ứng cho xã viên.

- Tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy làm thủy lợi nội đồng.

- Chuẩn bị ứng phó với thiên tai.

- HTX NN Đông Giang xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân sự để báo cáo Đảng ủy - UBND xã tổ chức Đại hội vào cuối năm 2023.

- HTX NN Trung Bãi Trữ tổ chức Đại hội vào quý 1 năm 2024.

2. Đối với công tác chăn nuôi:

- Đề nghị đồng chí cán bộ thú y phối hợp với cán bộ VHTT xã làm công tác tuyên truyền về dịch tả lợn Châu Phi, tuyên truyền nhân dân khai báo chăn nuôi để làm căn cứ đề nghị nếu có hỗ trợ của cấp trên khi có dịch xảy ra./.

Tin bài và ảnh Ngô Hùng