HOẠT ĐỘNG THỂ THAO QUẦN CHÚNG PHÁT TRIỂN ĐEM LẠI NHIỀU NIỀM VUI, TÌNH ĐOÀN KẾT SAU NHỮNG GIỜ LAO ĐỘNG

Thứ hai, 17/07/2023 , Đã xem: 168

Sau khi dịch bệnh covid-19 được kiểm soát, trong trạng thái bình thường mới: Với quan điểm tạo mọi điều kiện để hoạt động phong trào nói chung, trong đó có hoạt động thể thao thao phát triển. Đảng ủy - UBND xã và các đoàn thể xã đã khuyến khích vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia vào việc xã hội hóa các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc phát triển phong trào, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Các sân vận động, nhà văn hóa - khu thể thao thôn, các điểm tập trung đông dân cư đã được ngân sách và nguồn xã hội hóa đầu tư các dụng cụng tập luyện thể thao ngoài trời. Các sân bóng đã được đầu tư hệ thống chiếu sáng, lưới chắn bóng, đổ bê tông để nâng nền… từ nguồn xã hội hóa. Đến nay, toàn xã có 22 điểm rèn luyện thể thao cộng động với 77 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời; sân bóng trung tâm xã, sân bóng La Mai, sân bóng La Vân, sân bóng Bãi Trữ đều đã huy động xã hội hóa để san nền, lắp hệ thống chiếu sáng, mua lưới chắn bóng…, các nhà văn hóa thôn, xóm đều được trang bị âm thanh cùng các điều kiện để phát triển phong trào văn nghệ.

Về Ninh Giang hôm nay, vào buổi chiều tối tại các nhà văn hóa - khu thể thao thôn, xóm đặc biệt là thứ 7, chủ nhật chúng ta đều được hòa mình vào những tiếng reo hò của người chơi, của các cụ cao tuổi có mặt đông đảo để cổ vũ nhiệt tình. Đa dạng các môn thể thao phong trào thu hút nhiều người tham gia như: Bóng chuyền da, bóng đá, cầu lông, nhảy dân vũ và đặc biệt là môn bóng chuyền hơi. Trong sự phát triển chung của phong trào có những đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ và thể thao với các đơn vị bạn như: Thôn La Mai, xóm Nam, xóm Đông, thôn Phong Phú, thôn La Vân…

Để khích lệ phong trào: Các đồng chí lãnh đạo xã cùng hòa mình vào không khí chung, có đồng chí thì trực tiếp là người chơi, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã vừa tham gia chơi chung với đội, khi giải lao lại ra lật biển số. Từ người cao tuổi, đến trẻ nhỏ, từ lãnh đạo xã đến cán bộ thôn, xóm… tất cả đều hòa làm một trong tiếng cười sảng khoái mỗi khi được chứng kiến những pha bóng hay, cùng đồng nhịp vỗ tay trong những giai điệu của các bài nhảy…một khoảng trời sôi động, đầy ắp niềm vui.

Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu mà không có điểm kết thúc, trên hành trình phát triển thì mục đích lớn nhất vẫn là đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao. Đảng bộ, chính quyền, cùng các tầng lớp nhân dân xã Ninh Giang, với truyền thống của quê hương Anh hùng đã đang và sẽ tiếp tục cùng đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương mỗi ngày thêm giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh phong trào

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ngồi lật biển số

(Đồng chí Tống Vạn Tường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhận nhiệm vụ lật biển số)

Tin bài và ảnh Ngô Hùng