HỘI LHPN XÃ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NHẬN HỘI VIÊN DANH DỰ CỦA HỘI LHPN VIỆT NAM

Thứ ba, 19/09/2023 , Đã xem: 103

Sáng 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ninh Giang (huyện Hoa Lư) tổ chức lễ công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 16 nam giới. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện Hoa Lư tổ chức công nhận hội viên danh dự.

Các đại biểu trao quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 16 nam giới tại xã Ninh Giang

Theo đó, 16 hội viên danh dự được công nhận công tác ở nhiều vị trí khác nhau như Phó Chủ tịch HĐND xã, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Chủ tịch Hội nông dân, công chức Tư pháp hộ tịch xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm,… Họ là những người có uy tín, đã có nhiều đóng góp, tác động tích cực đến công tác Hội và phong trào phụ nữ thời gian qua.

Tại lễ công nhận, lãnh đạo Hội LHPN huyện Hoa Lư mong muốn các hội viên danh dự sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ninh Giang, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Các hội viên danh dự cũng bày tỏ niềm vinh dự và tinh thần trách nhiệm trong phát huy vai trò trên các vị trí công tác để đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác Hội nói chung.

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội của địa phương. Qua đó nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ trong các hoạt động, phong trào của Hội, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới. Thông qua việc kết nạp hội viên danh dự nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Tin bài và Ảnh Ngô Hùng