HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ NINH GIANG PHỐI HỢP VỚI BAN THƯỜNG VỤ HỘI LHPN HUYỆN HOA LƯ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “NGÔI NHÀ AN TOÀN CHO TRẺ”

Thứ tư, 24/05/2023 , Đã xem: 113

Nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động vì Trẻ em. Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ninh Giang tổ chức Chương trình Giao lưu “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” nhằm cung cấp cho các gia đình kiến thức về 01 ngôi nhà an toàn, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ.

Như một truyền thống, năm nào cũng vậy cứ đến tháng 6 hàng năm: Toàn xã hội nói chung, các cấp Hội Phụ nữ nói riêng đều tổ chức các hoạt động thiết thực để hưởng ứng và kỷ niệm nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động vì Trẻ em. Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ninh Giang tổ chức Chương trình Giao lưu “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” nhằm cung cấp cho các gia đình kiến thức về 01 ngôi nhà an toàn, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ; là dịp để các đội tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, để thấy rằng gia đình là nơi an toàn nhất, là điểm tựa yêu thương trong suốt cuộc đời mỗi người. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cá nhân về phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em bằng nhiều hình thức, đặc biệt chú trọng tuyên truyền đến từng trường học, lớp học, thôn, xóm, khu dân cư. Tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Về dự giao lưu có các đại biểu: Bà Nguyễn Thị Đông, Trưởng ban Gia đình xã hội - kinh tế Hội LHPN tỉnh. Bà Phạm Thị Kim Oanh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện. Bà Tạ Thị Thu Hương - Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy. Ông Tống Vạn Tường Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Ông Nguyễn Đức Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Bà Lê Thị Thuận, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ VN xã. Bà Phạm Thị Thúy Hạnh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã. Bà Sầm Thị Hạnh, UVBTV Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN xã. Chương trình còn có sự hiện diện của các ông (bà) cán bộ Ban Gia đình xã hội - kinh tế Hội LHPN tỉnh, các ông (bà) trong Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã. Đặc biệt là sự tham gia của 03 đội chơi là các gia đình cùng hơn 130 hội viên phụ nữ, các em học sinh trường THCS xã Ninh Giang. Mỗi gia đình đã cùng nhau trải qua 3 phần thi: Phần 1. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA? (Dự đoán hậu quả tai nạn thương tích qua các tình huống cho trước). Phần 2: BỐ MẸ THÔNG THÁI (Tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ). Phần 3: NHÀ AI GIỎI NHẤT? (Bố mẹ thực hành sơ cứu tai nạn đuối nước) Sau hơn 2h đồng hồ diễn ra, chương trình giao lưu đã thành công tốt đẹp và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người chơi và khán giả. Một mùa hè lại tới, trong vòng tay yêu thương của gia đình các em sẽ có một mùa hè lý thú, bổ ích và an toàn./.

Bài và ảnh Ngô Hùng