HỘI NGHỊ XÁC ĐỊNH MỨC ĐỘ KHUYẾT TẬT

Thứ năm, 26/10/2023 , Đã xem: 92

Thực hiện Luật Người khuyết tật;

Thực hiện Công văn số 892/SLĐTBXH-BTXH, ngày 18 tháng 7 năm 2023 của Sở LĐTB&XH về việc rà soát, chấn chỉnh việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng XĐMĐKT thực hiện;

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2023, tại Nhà Văn hóa xã Ninh Giang: Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Ninh Giang (Hội đồng) tổ chức hội nghị xác định mức độ khuyết tật, xác định lại các đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. Về dự hội nghị có các đồng chí trong Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, xóm và các đối tượng.

Dưới sự chủ trì của Đ.c Bùi Quốc Trị - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã, Hội đồng đã tiến hành xác định mức độ khuyết tật cho 16 đối tượng và xác định lại 80 đối tượng khuyết tật đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội.

(Đồng chí Bùi Quốc Trị, Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã chủ trì hội nghị)

(Các đại biểu dự hội nghị)

Từng trường hợp đối tượng được xem xét cụ thể theo đúng quy trình, quy định. Hiện nay, các thành viên trong Hội đồng đang hoàn tất các phiếu chấm điểm để bộ phận chuyên môn, căn cứ các quy định hiện hành hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền xem xét cho hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội./.

Tin bài và ảnh: Ngô Hùng