HỘI NGHỊ XÉT DUYỆT MỨC ĐỘ KHUYẾT TẬT

Thứ ba, 12/07/2022 , Đã xem: 432

Thực hiện Luật Người khuyết tật và Thông tư 01/2019/TT-BLĐTBXH xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện. Ngày 12 tháng 7 năm 2022, tại Nhà văn hoá xã Ninh Giang Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Ninh Giang họp dưới sự chủ trì của ông Bùi Quốc Trị (Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Ninh Giang). Thực hiện quy trình các bước xác định dạng tật, mức độ khuyết tật cho 32 đối tượng có đơn và hồ sơ. Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã đã tiến hành xem xét cụ thể đơn và hồ sơ của các đối tượng và có kết luận cụ thể về từng trường hợp. Đây là việc làm thường xuyên của Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã nhằm thực hiện đúng các quy định của Luật Người khuyết tật; đảm bảo tính kịp thời trong việc thực hiện chính sách với các đối tượng người có khuyết tật và người thân của họ. Kết thúc hội nghị có 28/32 hồ sơ được xét duyệt.