KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 7 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NINH GIANG NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ năm, 27/07/2023 , Đã xem: 167

Về dự kỳ họp có Ông: Lưu Xuân Tình, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Hoa Lư, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ninh Giang. Ông: Giang Hồng Đức - Chánh thanh tra UBND huyện Hoa Lư.

Đại biểu xã có các ông bà: Thường trực, Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, các ông bà trong BCH Đảng ủy, cán bộ, công chức UBND xã, cán bộ công an xã, trạm trưởng y tế xã; chủ tịch Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Cựu TNXP, Hội Nạn nhân chất độc da cam, người hoạt động không chuyên trách trách xã, bí thư chi bộ, trưởng các đơn vị thôn xóm. Sau diễn văn khai mạc kỳ họp của ông Tống Vạn Tường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Các đại biểu về dự kỳ họp được nghe các báo cáo, tờ trình: Báo cáo chương trình hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình đề nghị HĐND xã phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022; Tờ trình đề nghị HĐND xã phê duyệt điều chỉnh dự toán chi ngân sách xã năm 2023. Báo cáo thẩm tra về tình hình tuân thủ pháp luật, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo thẩm tra quyết toán ngân sách xã năm 2022. Tiếp đó các đại biểu tham gia thảo luận và chất vấn tại kỳ họp. Với tinh thần tập trung cao, các ý kiến đi thẳng vào nội dung . Ông Bùi Quốc Trị - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND xã. Sau đó HĐND xã đã thông qua 03 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2023. Với tỷ lệ đại biểu tán thành 100%, các nghị quyết đã được thông qua là căn cứ thực hiện trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Tin bài và ảnh Ngô Hùng