KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 9 HĐND XÃ NINH GIANG, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ sáu, 29/12/2023 , Đã xem: 95

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Ninh Giang, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức trọng thể kỳ họp thứ 9.

Tới dự kỳ họp có đồng chí Giang Hồng Đức, Huyện Ủy viên, Chánh Thanh tra huyện; bà Phạm Thị Hồng Chuyên, Huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đỗ Văn Phong - Bí thư Đảng uỷ; Nguyễn Đức Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã, các ông bà là người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lê Thường Xuyên - ĐUV - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp.

Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Chủ tịch HĐND xã: Kỳ họp đã được nghe Báo cáo hoạt động của Thường trực, các Ban, các đại biểu HĐND xã năm 2023, chương trình giám sát năm 2024. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đợt tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghe 04 báo cáo của UBND xã: Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023; phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2024; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách xã năm 2023 và dự toán, phân bổ ngân sách xã năm 2024; Báo cáo quy chế quả lý và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn xã Ninh Giang; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiếp đó là 02 tờ trình: Tờ trình đề nghị HĐND xã phê duyệt dự toán, phân bổ ngân sách xã năm 2024; Tờ trình đề nghị HDDND xã phê duyệt Quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn xã Ninh Giang. Thường trực HĐND xã, thông qua 02 tờ trình: Tờ trình đề nghị HĐND xã quyết định chương trình giá sách chuyên đề của Thường trực, các Ban HĐND năm 2024; Tờ trình đề nghị HĐND xã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

UB MTTQ Việt Nam xã: Thông báo công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ban Pháp chế: Báo cáo thẩm tra về tình hình tuân thủ pháp luật, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2023, nhiệm vụ năm 2024. Ban Kinh tế - xã hội của HĐND xã: Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu phát biểu bày tỏ sự nhất trí cao với các văn bản được trình trong kỳ họp. Phần cuối kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2024; Nghị quyết phê duyệt dự toán, phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết phê duyệt việc thực hiện Quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang trên địa bàn xã Ninh Giang; Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề của Thường trực, các Ban HĐND năm 2024; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các nghị quyết được thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 100%.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 9: Đồng chí Nguyễn Đức Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã bày tỏ sự tin tưởng và kêu gọi cán bộ đảng viên và Nhân dân xã nhà phát huy tinh thần đoàn kết, góp sức chung tay hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của xã Ninh Giang trong năm 2024.

(Một số hình ảnh tại kỳ họp)

Tin bài và ảnh Ngô Hùng