Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đinh Văn Minh - TB 2/4

Thứ hai, 20/07/2020 , Đã xem: 518

Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Tuấn - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Hồng Chuyên - Huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, về phía xã có đồng chí Tống Vạn Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các ông, bà trong ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể, Ban chỉ đạo xây dựng nhà đại đoàn kết, bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng Ban CTMT, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể và đông đảo bà con và nhân dân xóm Đông.

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu về an sinh xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo. Trong những năm gần đây, công tác chăm lo cho hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn về nhà ở xã Ninh Giang luôn nhận được sự quan tâm của Đảng nhà nước, sự quan tâm của Ủy Ban MTTQ huyện Hoa Lư cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương cùng với sự chung tay của các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp và tập thể, cá nhân bằng nhiều hành động, chương trình cụ thể và thiết thực. Đây là hoạt động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” mà còn góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân địa phương thực hiện tốt chính sách thương binh - liệt sĩ và hậu phương quân đội. Từ nguồn Ngân sách nhà nước, cộng đồng dân cư, từ các nhà hảo tâm và từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện đã hỗ trợ hàng chục hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trong xã xây mới, sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn xã Ninh Giang cũng còn có những hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn về nhà ở điển hình như gia đình ông Đinh Văn Minh là một trong những gia đình chính sách đặc biệt khó khăn về nhà ở. Là gia đình chính sách Thương binh 2/4 (mất khả năng lao động 65%). Hoàn cảnh khó khăn, nhà cấp 4 xuống cấp hư hỏng nặng; tường xây lâu năm bong tróc, rạn nứt, sụt lún; mái lợp bằng ngói dột nát. Đầu tháng 2/2020, được sự quan tâm cả về tinh thần, vật chất của các con, anh em, bên nội, ngoại, của cấp ủy, chi bộ xóm, Ban CTMT, các chi hội đoàn thể và cán bộ nhân dân trong xóm đã giúp đỡ gia đình ông Đinh Văn Minh khởi công xây dựng được ngôi nhà mới, ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng diện tích xây dựng là: 120m2 với 3 phòng khép kín gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng ước tính là: 500 triệu đồng, trong đó: Ủy Ban MTTQ huyện trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại 450 triệu đồng gia đình các con, anh em bên nội, bên ngoại giúp đỡ và vay mượn cho gia đình ông. Bên cạnh đó trong quá trình xây dựng các chi hội đoàn thể và bà con chòm xóm cũng tích cực tham gia giúp đỡ với 20 ngày công lao động. Đây là sự quan tâm động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong xã và cán bộ nhân dân xóm Đông. Nhất là sự quan tâm của Ủy Ban MTTQ VN Huyện, nguồn cổ vũ, động viên rất lớn lao cả về tinh thần, vật chất đối với gia đình ông Đinh Văn Minh.

Bài và ảnh: Lê Thuận