KHÁNH THÀNH NHÀ Ở CHO HỘ BÀ LÊ THỊ HÀ - THÔN LA VÂN

Thứ tư, 06/12/2023 , Đã xem: 86

Sáng 30/11, Ban chỉ đạo (BCĐ) sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, người có công xã Ninh Giang long trọng tổ chức Khánh thành công trình xây dựng nhà ở theo Nghị quyết 43/NQ-HĐND tỉnh Ninh Bình cho gia đình bà Lê Thị Hà, thuộc hộ nghèo thôn La Vân, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư.

(Quang cảnh lễ khánh thành nhà)

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Huyện uỷ viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Vũ Thị Hải, PCT UBMTTQVN huyện; Nguyễn Đình Hưng, Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ VN, các ban, ngành liên quan trong xã cùng bà con nhân dân tới dự.

(Đ.c Nguyễn Hồng Hạnh - HUV, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện trao quà cho gia đình)

Sau 4 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng (Từ ngày 21/7/2023) đến nay ngôi nhà mới của hộ gia đình bà Lê Thị Hà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng: Một ngôi nhà khang trang, chắc chắn, diện tích 65 m2, có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, cùng bếp và nhà vệ sinh khép kín, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là gần 400 triệu đồng. Trong đó: HĐND tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng; phần hỗ trợ còn lại là của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, Ban Chấp hành Giáo xứ La Vân cùng con cháu trong gia đình đóng góp. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện gia đình cũng nhận được sự chung tay giúp đỡ nhiều ngày công lao động của các chi đoàn, chi hội, cán bộ và nhân dân trong thôn và con cháu, anh em.

Tại buổi lễ, Đại diện Ban vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện; Đảng uỷ xã Ninh Giang; Đại diện Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã"; Ban chấp hành giáo xứ La Vân; Cấp uỷ chi bộ thôn La Vân, xã Ninh Giang cùng các cá nhân đã tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Hà khi chuyển về nhà mới./.

(Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn)

Tin bài và ảnh Phương Thu - Ngô Hùng sưu tập biên soạn