Kỳ họp thứ 10 HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 24/07/2020 , Đã xem: 605

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2020, tại Nhà văn hoá xã Ninh Giang; HĐND xã Ninh Giang, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc trọng thể kỳ họp lần thứ 10. Theo chương trình, kỳ họp diễn ra trong thời gian ½ ngày.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Thường vụ Huyện uỷ phụ trách xã, các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đồng chí Tống Vạn Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Đức Hoạt – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí UV BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND xã, UB MTTQ xã, lãnh đạo các đoàn thể cấp xã, công chức UBND xã và các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021, Giám đốc các HTX nông nghiệp, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng Trạm Y tế; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn xóm; cán bộ Thú ý, Khuyến nông, Dân số xã; Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Chữ thập đỏ, Khuyến học, Chi hội trưởng Hội nạn nhân chất động da cam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Tống Vạn Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, đời sống mọi mặt của nhân dân nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực đầy trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong xã, Ninh Giang đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm. Chương trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện; hoàn thành xây dựng 3 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì ổn định, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống nhân dân tiếp tục được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Đồng chí cũng nêu lên một số hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra tại các kỳ họp trước và yêu cầu tại kỳ họp này, HĐND xã cần phải tập trung phân tích, thảo luận, tìm các giải pháp khả thi, để từng bước khắc phục có hiệu quả các hạn chế, yếu kém. Đề nghị các vị đại biểu HĐND xã, cùng các đại biểu tham dự kỳ họp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, đặc biệt là vào một số nội dung trọng tâm sau:

Một là: Xem xét, thảo luận các báo cáo về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 10, HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Hai là: Xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã, dự thảo các nghị quyết và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã để thông qua tại kỳ họp.

Tiếp đó, dưới sự chủ trì của chủ toạ kỳ họp: Các đại biểu được nghe Báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm do đồng chí Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày. Đồng chí Phạm Thị Kim Dung - Công chức tài chính xã báo cáo Quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2019; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Lê Thường Xuyên - Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động Hội đồng nhân dân xã 6 tháng đầu năm - phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp xúc trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua tờ trình của Thường trực HĐND xã quyết định Chương trình giám sát các chuyên đề năm 2021. Đồng chí Lê Thị Thuận Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã đã báo cáo Công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Cũng tại kỳ họp, kỳ họp tiến hành bầu kiện toàn Uỷ viên UBND xã đối với chức danh Trưởng công an xã./.

Sau đây là một số hình ảnh tại kỳ họp.

Bài và ảnh: Ngô Hùng