LỄ ĐÓN NHẬN, TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ TỐNG VĂN TỘ

Thứ tư, 06/12/2023 , Đã xem: 55

Ngày 02/12/2023, UBND xã Ninh Giang long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng Hài cốt liệt sĩ Tống Văn Tộ từ Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào về tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Ninh Giang.

Dự buổi lễ đặt vòng hoa dân hương viếng Liệt sĩ Tống Văn Tộ có đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Ngọc Hoà, UVBTV, PCT UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Hoàn, HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; đồng chí Lã Minh Hiếu, PBT Đảng uỷ, Chính trị viên BCH Quân sự huyện; đại biểu Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ninh Giang; Ban công tác mặt trận xóm 2 La Mai, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng đông đảo nhân dân về dự.

(Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đặt vòng hoa, dâng hương viếng Liệt sỹ)

(Đoàn đại biểu BCH Quân sự huyện do Đ.c Lã Minh Hiếu làm trưởng đoàn viếng Liệt sỹ)

(Đoàn đại biểu Quân dân chính đảng xã Ninh Giang do Đ.c Đỗ Văn Phong làm trưởng đoàn viếng Liệt sỹ)

(Đoàn đại biểu Quân dân chính đảng xóm 2 thôn La Mai viếng Liệt sỹ)

Liệt sĩ Tống Văn Tộ, sinh năm 1944, trong gia đình nông dân nghèo, có truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước. Tháng 5/1972 tình nguyện lên đường nhập ngũ và hy sinh ngày 26/10/1972 tại Cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng. Sau hơn 50 năm xa quê, liệt sĩ được đón về an nghỉ trong lòng đất mẹ, bên anh em, đồng chí, đồng đội. Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ.

(Lễ an táng liệt sỹ)

Tin bài và Ảnh Phương Thu - Ngô Hùng biên soạn lại