Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm 2 Thôn La Mai, xã Ninh Giang

Thứ bảy, 16/11/2019 , Đã xem: 629

Sáng ngày 16/11/2019, xóm 2 Thôn La Mai, xã Ninh Giang đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn.

Về dự và chung vui với bà con nhân dân xóm 2 Thôn La Mai có các đồng chí đại diện cho UBND huyện Hoa Lư cùng đại diện của Công ty TNHH đầu tư XD và phát triển Phúc Thành Phát - đơn vị thi công xây dựng nhà văn hóa và các Doanh nghiệp trên địa bàn; các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể, các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm; đại biểu 2 HTX nông nghiệp. Đại đức Thích Thanh Cương - Trưởng ban trị sự phật giáo Huyện – chủ trì chùa tổ linh La Mai.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, rất vinh dự xã Ninh Giang được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Hoa Lư giai đoạn 2017 - 2020. Để đáp ứng với các tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới, đòi hỏi thôn, xóm phải có Nhà văn hóa và khu thể thao đạt chuẩn của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch.

Do tình hình kinh tế của địa phương còn hạn hẹp và phải đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình, với địa bàn dân cư thuần nông việc đóng góp để xây dựng Nhà văn hóa của xóm gặp rất nhiều khó khăn. Đứng trước những khó khăn đó, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoa Lư, sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Giang, cán bộ và nhân dân xóm 2 La Mai đã đồng sức, đồng lòng cùng với UBND xã thực hiện các giải pháp cơ bản xây dựng nông thôn mới trong đó có giải pháp huy động vốn đầu tư Doanh nghiệp, các khoản viện trợ, tài trợ của con em quê hương thành đạt.

Đ/c Tống Vạn Tường, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Đ/c Tống Vạn Tường, chủ tịch UBND xã phát biểu

Với tổng kinh phí đầu tư gần 1,5 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách xã và nguồn huy động hợp pháp khác. Để hoàn thiện công trình, xóm 2 La Mai còn nhận được sự hỗ trợ của UBND huyện Hoa Lư 200 triệu đồng để mua sắm trang bị nội thất cho Nhà văn hóa và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu... Sau một thời gian 3 tháng (từ tháng 7/2019 đến 30 tháng 9/2019), Nhà văn hóa xóm được xây dựng  mới to đẹp, đầy đủ nội thất đã hoàn thành trong niềm vui mừng vô hạn của cán bộ và nhân dân trong xóm, ngoài làng.

Toàn cảnh lễ khánh thành nhà văn hóa xóm 2 Thôn La Mai

Nghi lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn

Việc xây dựng nhà văn hóa thôn xóm là góp phần to lớn vào phong trào xây dựng nếp sống văn minh, giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách con ngời là động lực thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế xã hội phát triển, góp phần xây dựng cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình và nếp sống văn minh nơi công cộng. Mặt khác, công trình nhà văn hóa xóm 2 thôn La Mai đưa vào sử dụng như một ngôi nhà chung, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn, đồng thời cũng khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.