LỄ THẮP NẾN TRI ÂN VÀ LỄ KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2023

Thứ năm, 27/07/2023 , Đã xem: 175

Chiến tranh đã đi qua, quá khứ đau thương đã dần khép lại, chân trời mới đang mở rộng, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người con ưu tú đã ngã xuống để bảo vệ đất nước Việt Nam thân yêu.

Trải qua hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, cả dân tộc Việt Nam đã ra trận, hàng triệu người con ưu tú khắp mọi miền của Tổ quốc đã cùng chung một chiến hào đánh Pháp - đuổi Mỹ - cứu nước vì một chân lý “Độc lập tự do” cho dân tộc. Trong suốt chặng đường dài của cuộc kháng chiến đánh Pháp và chống Mỹ, có biết bao dáng hình đã ngã xuống, đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình, những con người mới chỉ mười tám đôi mươi, lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời. Các anh, các chị đã bước vào cuộc chiến với tâm thế của những anh hùng, với khối óc và con tim rực lửa mang khát khao giành độc lập, tự do đặt lên trên sinh mạng của chính mình để tô đẹp thêm đài hoa chiến thắng của dân tộc, những bông hoa đẹp nhất thời đại. Để ngày hôm nay, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong bình minh rực rỡ, cánh chim hòa bình vẫy gọi hoa độc lập tỏa ngát hương. Trong Những ngày tháng Bảy này, cả nước ta lại lặng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Vẫn biết chiến tranh là có mất mát hy sinh, vết thương thịt da có thể lành lặn, nhưng vết thương trong lòng sẽ mãi còn với thời gian Vì thế, dù sống ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng không thể nào quên được những năm tháng hào hùng của thời chiến tranh vệ quốc vĩ đại, với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Tháng 7 linh thiêng, chúng ta cùng tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của đất Việt, đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Hoa Lư. Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã Ninh Giang trang trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo và nhân dân thắp nến tri ân trên các phần mộ

Về dự buổi Lễ có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo: 1. Đ/c: Lưu Quang Minh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư. 2. Đ/c: Tống Vạn Tường - Bí thư đảng bộ - chủ tịch HĐND xã 3. Đ/c: Nguyễn Đức Hoạt - Phó BT Thường trực Đảng ủy. 4. Đ/c: Bùi Quốc Trị - Phó BT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Buổi lễ còn trân trọng có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND; Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ - công chức xã, các đồng chí Đoàn viên Thanh niên - Hội phụ nữ công an huyện Hoa Lư, các đồng chí Đoàn Thanh niên - Hội phụ nữ Bệnh viện Công an Tỉnh, các đồng chí ĐVTN đoàn trường trung cấp nghề quốc tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm, các đồng chí trong BCH Đoàn xã, thân nhân gia đình các anh hùng Liệt sỹ đã về dự. Kính cẩn thắp lên những nén hương thơm, những ngọn nến tri ân. Trong lòng mỗi đại biểu về dự chương trình đều không khỏi rưng rưng hồi ức về những tháng ngày đầy bi tráng. Sự hi sinh của các Anh hùng liệt sỹ đã mang lại hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc.

Đồng chí Bùi Quốc Trị, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đọc lời viếng

Đèn hoa đăng được thắp sáng trên các phần mộ

Các anh, các chị đã mãi mãi ra đi ở "tuổi 20". Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam đời đời không bao giờ quên ơn của các bậc tiền bối cách mạng, các Anh Hùng liệt sỹ; các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình và người có công với cách mạng. Truyền thống đạo lý ấy mãi mãi sáng ngời trong tâm khảm của người dân Việt Nam.

Cùng nằm trong chuỗi sự kiện, sáng ngày 27/7/2023 tại Nhà văn hóa các đơn vị thôn, xóm cũng đã diễn ra Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày TBLS./.

(Các đại biểu về dự chương trình)

Một số hình ảnh kỷ niệm tại các đơn vị thôn xóm

Tin bài và Ảnh Ngô Hùng