SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG “THÁNG THANH NIÊN” NĂM 2024 VÀ KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2024)

Thứ sáu, 29/03/2024 , Đã xem: 32

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước hướng tới Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN xã lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024-2029 và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 của huyện Đoàn Hoa lư với chủ đề “Thanh niên Hoa Lư xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đoàn xã xác định tập trung vào các hoạt động giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, hội nhập quốc tế; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện thủ tục hành chính; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, đặc biệt là trong mảng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng chuyển đổi số; tập trung vào các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ 1/3 đến 26/3/2024: Tuổi trẻ xã Ninh Giang đồng loạt tổ chức chuỗi hoạt động khởi động tháng Thanh niên năm 2024 sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tập trung chỉ đạo, triển khai và thực hiện với nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật như:

- Ngày 02/03/2024 Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

- Cùng với huyện đoàn hoa lư, thăm hỏi tặng quà tân binh mới nhập ngũ tại lữ đoàn pháo binh 368.

- Ngày 5/3/2024 BCH Đoàn xã đã Huy động cán bộ ĐVTN và chi Đoàn nhà trường THCS Dâng hương, chỉnh trang, dọn vệ sinh phần mộ các anh hùng Liệt sỹ. Và dọn vệ sinh tuyến đường Thanh niên tự quản.

- Với mục tiêu lan tỏa thói quen đọc sách với nhiều loại sách khác nhau, lan tỏa đến đoàn viên thanh niên trong công tác chuyển đổi số, tạo môi trường và sân chơi tri thức, điểm đến lành mạnh cho các em học sinh và các đồng chí đoàn viên thanh niên.

BTV Đoàn xã xây dựng công trình thanh niên “ Tủ sách Thanh niên - thư viện số” và Kết quả : Xây dựng 4 tủ sách thanh niên tại 4 chi đoàn. Tổng kinh phí công trình giá trị 2.000.000đ.

- Ngày 25/3 Chi đoàn Trường THCS Ninh Giang tổ chức kết nạp 21 em đội viên ưu tú vào tổ chức Đoàn tại khu di tích lịch sử k9.

- Sáng ngày 26/3/2024 Phối hợp với chi đoàn Bảo hiểm Mic Nam Sông Hồng thăm hỏi tặng 15 xuất quà cho đoàn viên, thanh niên các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn.

- Ngày 25/3/2024 BCH Đoàn xã Tổ chức giao lưu bóng đá nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2024 .

Các trận đấu giao lưu diễn ra sôi nổi với tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình, các vận động viên đã cống hiến cho những người xem những pha bóng hay, những đường bóng đẹp mắt thể hiện sự khéo léo của các đội bóng khi tham gia thi đấu. Thông qua hoạt động góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học học, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

- Các Liên chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để ôn lại các sự kiện lịch sử trong sự hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; -Phối hợp với chi đoàn công an huyện ( đơn vị đoàn kết nghĩa) dọn vệ sinh tuyến đường thanh niên công an.

(Một số hình ảnh hoạt động)

Với các hoạt động thiết thực, đầy khí thế chào mừng tháng Thanh niên năm 2024 và  kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn xã Ninh Giang đã diễn ra thành công, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành và để lại nhiều dấu ấn./.