TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2023

Thứ hai, 03/07/2023 , Đã xem: 113

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo (BCĐ) hoạt động hè xã Ninh Giang năm 2023 với mục đích góp phần cùng gia đình, xã hội quan tâm, chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh nhất là dịp các em về nghỉ hè tại các “Lũy tre xanh”.

Là bộ phận thường trực của BCĐ hoạt động hè: BCH Đoàn, Hội đồng Đội xã Ninh Giang đã chủ động phối hợp với Ban quân dân chính các đơn vị thôn, xóm trong xã tổ chức các nội dung sinh hoạt hè cho các em học sinh. Vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần các hoạt động lại được tổ chức sôi nổi tại Nhà văn hóa - Khu thể thao của các đơn vị thôn, xóm.

Nội dung sinh hoạt tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua các trò chơi; tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, an toàn vệ sinh thực phẩm... Các buổi sinh hoạt thu hút đông đảo các em đội viên thiếu niên tham gia.

Ngoài việc tổ chức các hoạt động nêu trên: Theo kế hoạch thì học sinh, sinh viên tình nguyện hè còn được tham gia các đợt tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Từ đầu hè, BCĐ hoạt động hè đã chỉ đạo tổ chức 02 đợt tình nguyện với chủ đề “Ngày Chủ nhật xanh” tập trung huy động học sinh, sinh viên tình nguyện tổng dọn vệ sinh đường lường làng ngõ xóm, các sân vận động, khu trung tâm xã.

Các hoạt động hè đến nay thu hút trên 400 học sinh, sinh viên tham gia, tạo không khí vui tươi, đem lại những kiến thức bổ ích cho thiếu niên nhi đồng; những hoạt động tình nguyện xanh của thanh niên tình nguyện đã góp phần cải tạo cảnh quan môi trường quê hương, thể hiện vai trò xung kích đi đầu đảm nhậm những việc mới, việc khó của thế hệ trẻ quê hương./.

Bài và ảnh Ngô Hùng