Trường Tiểu học Ninh Giang tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023

Thứ hai, 29/05/2023 , Đã xem: 123

Buổi lễ tổng kết đã diễn ra ngắn gọn, súc tích trong niềm hân hoan của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh nhà trường. Bà Đỗ Thị Mỹ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH nhà trường trình bày báo cáo tổng kết năm học, báo cáo nêu rõ: Năm học 2022-2023 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của thầy cô và các em học sinh.

Trong hành trình của năm học qua, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường đã không ngừng thi đua phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Các em đã biết tự phục vụ và tự quản, thực hiện được một số việc phục vụ cho bản thân, phục vụ cho học tập; chấp hành tốt nội quy lớp học. Các em đều chăm học, chăm làm, tích cực giúp đỡ cha mẹ; ứng xử thân thiện, đoàn kết với bạn bè trong lớp và trong trường; tích cực tham gia các hoạt động ở trường và ở địa phương. Nhiều em rất tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp; Yêu gia đình, yêu trường, yêu lớp, yêu quê hương, đất nước; kính trọng người lớn, biết ơn thầy giáo, cô giáo; yêu thương, giúp đỡ bạn; nhặt được của rơi trả người bị mất. Kết quả: Kết thúc năm học đã có 706/712 em học sinh được xếp loại Tốt và Đạt về hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất (đạt tỉ lệ 91%). Các em đã tích cực tham gia phong trào thi đua học tốt, hăng hái thi đua phát biểu ý kiến xây dựng bài, tích cực thảo luận nhóm, sáng tạo đổi mới phương pháp học tập để đạt kết quả cao.

Trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam các lớp đã có nhiều giờ học tốt, ngày học tốt chào mừng thầy cô. Trong đợt kiểm tra định kỳ cuối năm vừa qua, 99,1% các em đạt từ điểm 5 trở lên và trong đó có hơn 1000 điểm 9, điểm 10. Kết thúc năm học, 706/712 em được xếp loại Hoàn thành và Hoàn thành tốt về các môn học và hoạt động giáo dục (đạt tỉ lệ 91,1%). Các em trong Câu lạc bộ văn nghệ đã tích cực luyện tập để có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng các ngày lễ lớn. Bên cạnh các hoạt động về văn nghệ, các em đã thực hiện tốt việc tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ rèn luyện thân thể, chơi các trò chơi dân gian, múa dân vũ, ... Vệ sinh trường, lớp và cá nhân đã được thực hiện tốt. Các em đến trường luôn với trang phục gọn gàng, sạch sẽ. 100% học sinh tích cực tham gia lao động vệ sinh, chăm sóc cây cảnh và cây bóng mát. Các em đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong phong trào thi đua “ Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn - hạnh phúc”, các em đã xây dựng được một môi trường học tập lành mạnh, an toàn, sạch đẹp và thân thiện; các lớp đã tích cực chăm sóc được nhiều cây cảnh, cây bóng mát và các bồn hoa trong sân trường, các lớp học được trang trí khoa học, đẹp và tạo hứng thú học tập. Trong năm học vừa qua, các em đã tích cực tham gia các cuộc thi và giao lưu các cấp:

+ Cấp trường: có 345 lượt học sinh đạt giải.

+ Cấp huyện: 133 lượt học sinh đạt giải.

+ Cấp tỉnh: 41 lượt học sinh đạt giải.

+ Cấp quốc gia: 63 lượt học sinh đạt giải.

Tiêu biểu là các em Dũng 4A, Loan 5B, Thảo 5D, Lan 3B. Với những thành tích trên, năm học 2022 - 2023, đã có hơn 60 lượt tập thể và trên 1000 lượt học sinh được khen thưởng, 147/147 học sinh lớp 5 HTCTTH đạt 100%, 559/565 học sinh lớp 1,2,3,4 hoàn thành chương trình lớp học đạt 99%. Cùng với các em học sinh, trong năm học qua các thầy cô giáo luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các thày cô đã: Không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, các buổi chuyên đề để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, tiêu biểu Cô giáo Trương Thị Thái Hòa, Tống Mai Hoa, Nguyễn Thị Quế, ...

Tham gia thi giáo viên giỏi cấp tỉnh có cô giáo Đinh Thị Phương Thảo. - Nhiều thầy cô giáo đã tích cực bồi dưỡng học sinh năng khiếu và đạt kết quả, tiêu biểu: Cô giáo Phạm Thị Hằng, Đinh Thị Uyên, Tống Thị Phương Hoa. Với những kết quả trên chúng ta đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Trân trọng ghi nhận những kết quả đạt được: Ông Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương đã gửi tặng thày cô và học sinh nhà trường bó hoa tươi thắm thể hiện niềm tin trong năm học mới nhà trường sẽ đạt những thành tích cao hơn trong dạy và học./.

Một số hình ành của Lễ tổng kết

Bài và ảnh Ngô Hùng