UBND XÃ PHỐI HỢP CÙNG KHỐI DÂN VẬN ĐẢNG ỦY TUYÊN TRUYỀN TỰ NGUYỆN THÁO DỠ CỘT THÉP, MÁI TÔN TRÊN VỈA HÈ ĐOẠN ĐƯỜNG TỪ CHÙA LA MAI ĐẾN ĐÊ SÔNG ĐÁY

Thứ năm, 02/03/2023 , Đã xem: 195

Sáng ngày 02/03/2023, thực hiện công văn 264/UBND-KTHT, ngày 27 tháng 02 năm 2023 của UBND huyện Hoa Lư về việc khẩn trương xử lý các trường hợp lắp dựng mái tôn trên vỉa hè thuộc tuyến đường từ chùa La Mai đi đê Sông Đáy.

Theo báo cáo của phòng Kinh tế Hạ tầng, hiện nay trên tuyến đường từ chùa La Mai đi đê Sông Đáy thuộc địa bàn xã Ninh Giang, nhiều hộ dân tự ý lắp dựng cột thép, lợp mái tôn trên vỉa hè. Để đảm bảo mỹ quan và an toàn giao thông đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phạm vi đất dành cho đường bộ, UBND xã Ninh Giang đã phối hợp với Khối Dân vận Đảng ủy xã Ninh Giang tổ chức đi xuống các gia đình vi phạm để làm công tác vận động gia đình tự giác tháo dỡ.

Có 06 công trình của 03 tập thể và 03 cá nhân có vi phạm. Sau khi đoàn UBND và Khối Dân vận Đảng ủy xã Ninh Giang xuống trực tiếp trao đổi, phân tích và vận động thì cả 06 công trình đã có người đại diện ký cam kết tự tháo dỡ trả lại vỉa hè thông thoáng.

Qua buổi làm việc đã thể hiện sự trách nhiệm, tính kịp thời của Đảng, Chính quyền xã đối với công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng tại địa phương; đồng thời cũng thể hiện sự gắn bó giữa Đảng, Chính quyền xã với nhân dân và khẳng định tính đúng đắn, hiệu quả của công tác “Dân vận” đóng góp tích cực trong việc hoàn thành những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương./.

Tin: Ngô Hùng