Xã Ninh Giang ra quân tổng vệ sinh môi trường năm 2020, làm điểm cho huyện Hoa Lư.

Thứ bảy, 13/06/2020 , Đã xem: 473

Vệ sinh môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ban hành kèm theo Quyết định số 17/2019/QĐ-UBND, ngày 14 tháng 5 năm 2019 của UBND tỉnh Ninh Bình. Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường đối với mọi mặt của đời sống xã hội, Đảng uỷ xã đã đăng ký với Huyện uỷ chọn việc đảm bảo thực hiện tốt vệ sinh môi trường trên địa bàn xã là nhiệm vụ để tập trung lãnh đạo chỉ đạo hệ thống chính trị của xã thực hiện tốt trong năm 2020 và những năm tiếp theo nhất là trong bối cảnh xã Ninh Giang đang khẩn trương hoàn thiện mọi điều kiện để đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

Tiếp tục nâng cao chất lượng môi trường tại xã. Thực hiện kế hoạch Số 64/KH-UBND, ngày 08 tháng 6 năm 2020 của UBND huyện Hoa Lư về tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Hoa Lư. UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường làm điểm tại xã Ninh Giang. Đúng 7h, ngày 13/6/2020 tại sân trường THCS xã Ninh Giang chương trình buổi lễ chính thức đã được diễn ra. Về tham dự và hưởng ứng buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường phụ trách địa bàn huyện Hoa Lư. Ở huyện: Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ; Thường trực HĐND huyện; đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo VP HĐND và UBND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành đơn vị trực thuộc huyện; lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện. Đại biểu xã Ninh Giang: Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND - UBND xã; Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức xã cùng 250 người dân và học sinh trường THCS tham gia tổng vệ sinh khu vực trung tâm xã ngay sau lễ phát động. Dự buổi Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện đã có bài phát động. Bài phát động của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nêu bật tầm quan trọng của môi trường, vệ sinh môi trường đối với mọi mặt của đời sống xã hội và đối với sự phát triển bền vững của huyện Hoa Lư; đồng thời kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng làm xanh, sạch, đẹp môi trường vì chính cuộc sống của người dân và cùng góp sức, chung tay xây dựng huyện Hoa Lư nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã Ninh Giang: Đồng chí Phạm Thị Thuý Hạnh - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND xã đã có bài phát biểu hưởng ứng với tinh thần tiếp tục coi nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt vệ sinh môi trường trên địa bàn xã là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục mà cả hệ thống chính trị của xã đã, đang và sẽ ra sức thực hiện vì chất lượng môi trường và diện mạo của xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Thay mặt thế hệ trẻ: Đồng chí Vũ Thị Hồng Chiên – Phó Bí thư Đoàn xã đã lên phát biểu hưởng ứng với tinh thần tuổi trẻ tình nguyện, cán bộ đoàn viên thanh thiếu niên xã Ninh Giang sẽ luôn xung kích tình nguyện đi đầu trong hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương. Sau phần lễ, các lực lượng về tham gia đã hưởng ứng dọn vệ sinh môi trường khu vực trung tâm của xã Ninh Giang.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - PCT UBND huyện Hoa Lư phát biểu tại Lễ phát động

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hạnh - PCT UBND xã phát động hưởng ứng ra quân Tổng vệ sinh môi trường