XÃ NINH GIANG TRIỂN KHAI TỔNG VỆ SINH, TIÊU ĐỘC, KHỬ TRÙNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH DỆNH GIA SÚC, GIA CẦM

Chủ nhật, 28/05/2023 , Đã xem: 110

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2023, UBND xã Ninh Giang triển khai thực hiện việc đình kỳ tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Xuân Hè năm 2023 trên địa bàn xã nhằm tiêu diệt mầm bệnh, ngăn chặn sự phát sinh và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sản xuất chăn nuôi, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng trên địa bàn xã.

Địa phương đã tiến hành phun khử trùng ở các chợ và rải vôi bột ở các đầu đường các trục đường chính vào các đơn vị thôn, xóm. Theo kế hoạch ngày 28 tháng 5 năm 2023 thực hiện tại khu Trung Bãi Trữ, ngày 29 tháng 5 năm 2023 sẽ thực hiện tại Khu Đông Giang. Đây là nhiệm vụ thường xuyên được triển khai theo kế hoạch và chỉ đạo của các cấp với mục đích làm giảm thiểu nguy cơ bùng phát các dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và bảo vệ sản xuất chăn nuôi./.

Bài và ảnh Ngô Hùng