Tuyên truyền về những lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của đơn vị

Tuyên truyền về công tác VSMT

Thứ ba, 17/05/2022 , Đã xem: 644

Như chúng ta đã biết Môi trường bao gồm : Đất đai ,tài nguyên thiên nhiên , động, thực vật…tất cả các yếu tố có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và cũng là nơi chứa đựng chất thải. Chúng ta đều khẳng định rằng, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển có mối quan hệ chặt chẽ: môi trường là địa bàn và đối tượng của sự phát triển, còn phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường.

Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà chúng ta lại lỡ lòng nào không biết giữ gìn và bảo vệ nó chỉ vì sự thờ ơ coi thường không coi môi trường là vốn quý. Để giờ đây, khi môi trường sống của chúng ta đang dần bị xuống cấp ô nhiễm, xuất hiện nhiều loại “bệnh lạ” hơn, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Chính phủ đã ban hành các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm xử lý, răn đe những tổ chức, cá nhân có hành vi làm tổn hại đến môi trường, rồi các công nghệ xử lý rác thải, phát minh khoa học ra đời nhằm giảm thiểu những tác động đến môi trường. Vậy mỗi chúng ta, có bao giờ bạn đã tự hỏi “mình đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu chưa?”. Đó là câu hỏi mọi người dân chúng ta phải thay đổi tư duy , phải suy nghĩ.

Thực trạng ô nhiễm môi trường đối với xã Ninh Giang chưa đến mức ô nhiễm lớn và gây nhức nhối. Tuy nhiên trên các trục đường đi, trên các dòng kênh tưới, Đặc biệt là dọc tuyến đường quốc lộ 1 A và các đường thôn xóm đã có nhiều rác thải đã vứt bữa bãi nhất là túi ni lông mức độ ô nhiễm môi trường của xã đang có chiều hướng ra tăng mức độ ô nhiễm, nếu chúng ta không có biện pháp ngăn chặn kịp thời ngày một ngày mai nơi chúng ta Đang sống sẽ bị ô nhiểm và khó kiểm soát. Làm vệ sinh môi trường thường xuyên là nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường và khắc phục tình trạng vứt xác động vật và rác thải sinh hoạt bừa bãi trên địa bàn xã Ninh Giang.

Hiện tượng ô nhiễm môi trường có rất nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng, lòng sông, lòng kênh một cách bừa bãi, từng đống rác tràn lan khắp mặt đường, đầu các kênh tưới, tuyến đường liên xã, liên thôn khu vực ngoài đê là bộ mặt của xã để vứt bừa bãi,... Nếu không thu dọn kịp thời sẽ bốc mùi hôi thối là nơi dịch bệnh phát tán, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan môi trường.

Trong thời gian qua Đảng ủy –HĐND – UBND, nhất là sự chỉ đạo tích cực của Ban công tác VSMT xã, các ban ngành đoàn thể xã, phối hợp cùng các thôn, xóm đã tổ chức nhiều đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông và dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trục xã, đường thôn, xóm.Phân công các đoàn thể phụ trách các tuyến đường tự quản, trồng hoa trên các trục đường. Tăng cường công tác tuyên truyền trên mọi hình thức.

Dẫu biết rằng để giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay của xã nhà là bài toán nan giải của cả Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà nhưng với quyết tâm, Sự nhiệt huyết cùng hưởng ướng vào cuộc của nhân dân trong toàn xã, Hội LHPN xã Ninh Giang kêu gọi toàn thể cán bộ và mỗi người dân xã nhà đổi mới tư duy, nêu cao tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Trước khi vất rác ra đường hãy suy nghĩ có phải vất vào chính nhà mình từ đó giữ gìn môi trường xã Ninh Giang xanh sạch như nhà mình.

Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, được tận hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên ban tặng. Quê hương Ninh Giang đang ngày một đổi mới và với một khí thế và sức sống mới "Vì gia đình, vì đất nước, vì môi trường xanh, sạch đẹp, vì sức khỏe mọi người hãy bảo vệ môi trường nơi chúng ta đang sống,Vì ngôi nhà bạn, yêu thương ngôi nhà bạn, bây giờ và mãi mãi". xây dựng môi trường nông thôn xã Ninh Giang trở thành miền quê trong lành là điểm đến của mọi người.

Sầm Thị Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN xã.