Ninh Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Ninh Giang

Thứ bảy, 20/06/2020 , Đã xem: 771

Về dự hội nghị có:

Đồng chí Lê Ngọc Oanh - Nguyên uỷ viên BTV Huyện uỷ - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hoa Lư

Đồng chí Lưu Quang Minh – Huyện uỷ viên, Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện.

Đồng chí Đinh Thị Thư – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá và thông tin Huyện.

Các đồng chí đại diện các phòng, ban của huyện

Về phía xã có:

Đồng chí Tống Vạn Tường – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Hoạt – Phó Bí thư TT Đảng uỷ.

Đồng chí Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã.

Các đồng chí lãnh đạo TT HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMT TQ VN, cán bộ, công chức xã Ninh Giang. Các ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021; các ông bà bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận; các ông bà trưởng thôn, xóm; hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng Y tế và 80 đại diện cử tri trong xã.

Thay mặt cho tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Ninh Giang: Đồng chí Lưu Quang Minh - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện thay mặt cho tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã lên trình bày báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của Cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá XIX.

Đồng chí Lưu Quang Minh - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sau khi nghe nội dung các báo cáo, chương trình cử tri xã Ninh Giang tham gia phát biểu tại hội trường:

Cử tri kiến nghị cấp trên quan tâm đến phát triển sản xuất nông nghiệp tại xã, tăng cường phát triển nghề phụ trong lúc nông nhàn cho nhân dân.. Ý kiến về công tác triển khai hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch cô – vít 19 đối với nhóm đối tượng người lao động không có giao kết, hợp đồng lao động bị mất việc làm còn lúng túng. Đề nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo Chi nhánh điện lực chỉnh trang lại hệ thống truyền dẫn cho gọn gàng đảm bảo an toàn truyền tải điện. Hiện nay có một tuyến đường điện cao thế đang ảnh hưởng an toàn điện đối với 4 hộ gia đình của thôn. Cử tri đề nghị cấp thẩm quyền chuyển đường điện sang vị trí hợp lý, đảm bảo an toàn cho 4 hộ gia đình.

Về nông nghiệp, cử tri phản ánh thực trạng tuyến đê từ thôn Bãi Trữ đến nhà máy nước nhân dân đang trồng cỏ ở triền đê tạo chỗ trú ẩn cho chuột gây hại mùa màng đề nghị giải toả. Kiến nghị hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn trong việc phát triển các mô hình kinh tế hộ gia đình liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp.

Cử tri kiến nghị thay thế trạm biến thế của thôn phong phú vì không đảm bảo điện thế. Báo cáo thực trạng nước máy sinh hoạt tại thôn Phong Phú áp lực bơm yếu dẫn dẫn đến thiếu nước sinh hoạt, đề nghị cấp thấm quyền chỉ đạo khắc phục.

Về tôn giáo, cử tri trình bày tâm tư nguyện vọng xin quỹ đất mở rộng không gian sinh hoạt tôn giáo cho đồng bào công giáo của giáo xứ thôn La Vân.

Thay mặt UBND xã Ninh Giang: Đồng chí Bùi Quốc Trị - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã lên trả lời những ý kiến liên quan đến việc chỉ đạo điều hành của UBND xã.

Thay mặt cho tổ đại biểu của HĐND huyện ứng cử tại xã Ninh Giang: Đồng chí Lê Ngọc Oanh – Nguyên uỷ viên BTV Huyện uỷ - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hoa Lư lên tiếp thu, phát biểu ý kiến trả lời những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền của Huyện, những vấn đề không thuộc thẩm quyền của huyện tiếp tục đề nghị lên cơ quan thẩm quyền cấp trên để giải quyết.