Thứ năm, 02/05/2024

Gặp mặt Hội đồng hương xã Ninh Giang tại Kim Sơn

Thứ hai, 15/04/2024 , Đã xem: 19

"Vì một cơ duyên nào đó: Nếu chúng ta định cư ở nước ngoài và được hỏi: quê bác ở đâu. Câu trả lời chắc chắn đó là: Quê hương tôi Việt Nam.

Nếu chúng ta đi đâu đó ra tỉnh ngoài và được hỏi quê bác ở đâu. Câu trả lời hẳn là: Quê tôi Hoa Lư - Ninh Bình.

Tương tự như thế nếu các bác, cô, chú anh, chị đang hiện diện ở đây được hỏi quê bác ở Kim Sơn à? Có lẽ câu trả lời đúng nhất đó là: Tôi có hai quê, nhưng quê hương bản xứ của tôi là Ninh Giang - Hoa Lư.

Thưa các bác, các đồng chí: Dù ở cấp độ, quy mô thế nào thì hai tiếng “quê hương” khi cất lên trong tâm khảm, hay khi nói ra thành lời thì đó chính là hai từ mà người ở quê thì “Tự hào” người xa quê thì “Da diết”…Không may, những người phải tha phương thì “Đau đáu” mong tìm được ngày về.

Với những người xa quê thì mong muốn được trở về nơi cất tiếng khóc chào đời là một ước nguyện tự nhiên và chính đáng.

Quá nửa đời phiêu dạt,

Con lại về úp mặt vào sông quê

Ơi con sông quê dạt dào như lòng mẹ

Chở che con đi qua chớp bể mưa nguồn..."...

“Trích lời dẫn chương trình của MC Ngô Hùng”

Tháng 4 về, trong một khoảng thời gian với nhiều sự kiện lớn của quê hương đất nước, hòa chung trong không khí đó chúng ta có một sự kiện hết sức có ý nghĩa đó là sự kiện ngày trở về thăm quê của đoàn đồng hương Ninh Giang tại Kim Sơn.

Trong không khí ấm áp thân tình, ông Nguyễn Khắc Dịnh (82 tuổi) đại diện đoàn đồng hương Ninh Giang tại Kim Sơn cũng đã có những chia sẻ về cuộc sống ở nơi miền quê mới, dù đang sinh sống tại Kim Sơn nhưng luôn đau đáu hướng về quê cha đất mẹ. Đoàn cũng gửi tặng món quà hiện vật cho quê hương.

(Đ.c Phạm Thị Thúy Hạnh - Phó Chủ tịc UBND xã đón nhận món quà từ cụ Nguyễn Nguyễn Khắc Dịnh

đại diện đoàn đồng hương Ninh Giang tại Kim Sơn)

(Đ.c Nguyễn Đức Hoạt - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa cho đoàn)

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã: Đồng chí Nguyễn Đức Hoạt - Phó Bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã gửi lời cảm ơn đến đoàn và giành tặng bó hoa tươi thắm đến đoàn; đồng thời bày tỏ mong muốn: Hội đồng hương Ninh Giang tại Kim Sơn luôn dõi theo sự phát triển của quê hương, tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng kiến thiết xã Ninh Giang Anh hùng./.

(Tấm hình lưu niệm được chụp tại trụ sở UBND xã)

Tin bài à Ảnh Ngô Hùng