Thứ sáu, 03/05/2024

Xã Ninh Giang: Tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe thanh niên tuổi 17

Thứ ba, 16/04/2024 , Đã xem: 12

Thực hiện theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoa Lư về đăng ký nghĩa vụ quân sự và kiểm tra sức khỏe lần đầu cho thanh niên tuổi 17, tức sinh năm 2007.

Trong buổi sáng 14 tháng 4 năm 2024, tại Trạm y tế xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ninh Giang đã tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 43 thanh niên tuổi 17, tức sinh năm 2007 có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã.

Từ sáng sớm 43/43 thanh niên đã có mặt tại trạm y tế, với tinh thần thoải mái thực hiện việc đăng ký và kiểm tra sức khỏe.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Ninh Giang đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ học vấn và kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao…Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định.

Ninh Giang là xã Anh hùng giàu truyền thống văn hóa lịch sử và cách mạng. Phát huy tinh thần đó: Ninh Giang luôn là đơn vị cờ đầu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; hàng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao./.

Tin bài và Ảnh Vô Vi